ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ

Khám phá cách học nghe nói tiếng Anh nhanh nhất năm 2023

Trong thời đại phát triển công nghệ và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Việc thành thạo tiếng Anh không chỉ giúp cho bạn có thể giao tiếp và làm việc tốt hơn với người nước ngoài, mà còn mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống. Đi cùng sự tiến bộ đó là các phương pháp độc đáo và hiệu quả trong luyện nghe và luyện nói, cũng như sự phát triển đến từ các trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín, chuyên nghiệp. Điều này đã khiến việc học nghe nói tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, hãy cùng Tiếng Mỹ Phản Xạ Không Gian khám phá các cách học nghe nói tiếng Anh nhanh nhất năm 2023 để có thể đạt được mục tiêu trong việc học tiếng Anh.

Tổng hợp các cách học nghe nói tiếng Anh nhanh nhất 

Dưới đây là một số cách học nghe nói tiếng Anh nhanh nhất, mời bạn tham khảo.

1. Cách nói tiếng Anh lưu loát không cần nghĩ

Để nói tiếng Anh lưu loát mà không cần nghĩ nhiều, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây. Và hãy tận dụng các tài liệu và nguồn tài nguyên trực tuyến để giúp bạn phát triển kỹ năng nói tiếng Anh.

 • Bắt chước: Đây được xem là cách học dễ đến mức ai cũng có thể áp dụng được. Bạn có thể bắt chước giọng người bản xứ thông qua các video gốc như BBC Learning English, TED Talks, VOA Learning English. Cách học này giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói và đọc hiệu quả, đồng thời phát âm tiếng Anh tự nhiên và rõ ràng hơn. Đặc biệt, nếu bạn có giọng địa phương, thì cách này sẽ giúp hạn chế chất giọng địa phương khi nói tiếng Anh.
 • Luyện viết: Một cách thú vị để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh là viết lại các hoạt động hàng ngày bằng tiếng Anh và đọc chúng to lên. Ví dụ, nếu hôm qua bạn làm gì, bạn có thể hỏi “What did you do yesterday?”. Và bạn có thể trả lời sáng tạo thêm một số chi tiết để câu chuyện thú vị hơn. Ví dụ, “I woke up at 7 am and then headed off to school. On the way, I listened to my favorite podcast and practiced my English pronunciation.”
 • Học qua bài hát: Khi bạn nghe một bài hát tiếng Anh yêu thích, bạn sẽ tự động ngân nga theo giai điệu đó, giúp bạn có động lực để học và luyện nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, học tiếng Anh qua bài hát còn giúp bạn tích lũy thêm vốn từ vựng, hiểu thêm về ngữ pháp và tìm hiểu về cách phát âm để giao tiếp với người bản xứ. 

2. Cách luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Việc nói tiếng Anh lưu loát là một quá trình, yêu cầu sự kiên nhẫn và thực hành đều đặn. Thế nên bạn đừng vội nản mà hãy tập luyện mỗi ngày để thấy sự khác biệt đáng kể sau một thời gian nhé!

 • Chủ động lắng nghe: Đây là lúc bạn tập trung thấu hiểu từng từ mà bạn nghe được thế nên bạn sẽ chủ động nhớ những thứ bạn đã từng nghe. Hãy chủ động lắng nghe mọi lúc mọi nơi với podcast hoặc các chương trình bằng tiếng Anh. 
 • Xem phim song ngữ: Để nâng cao khả năng luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu xem các chương trình bằng tiếng Anh và sử dụng phụ đề bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Sử dụng phụ đề sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nghĩa từ mới mà không cần phải tra từ điển. Đồng thời, việc sử dụng phụ đề tiếng Anh cũng sẽ hỗ trợ bạn cải thiện khả năng nói và viết tiếng Anh.
 • Chơi trò chơi tiếng Anh: Các trò chơi sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khích và muốn luyện nghe nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo Teach This, đây là những trò chơi được thiết kế dành cho các lớp học hoặc các nhóm tiếng Anh.
 • Đoán nghĩa bối cảnh: Để áp dụng cách này hiệu quả, bạn chỉ nên nghe từ khóa để hiểu cơ bản ý người nói sau đó cố gắng truyền đạt lại theo ý mình để mở rộng vốn từ hơn.

3. Phương pháp luyện nghe tiếng Anh nhanh với hai bước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn cũng có thể chinh phục được phương pháp luyện nghe tiếng Anh nhanh. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay bây giờ.

 • Xác định mục đích rõ ràng: Trước khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, bạn cần xác định rõ mục đích. Bạn muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh để giao tiếp trong công việc hay để du lịch, học tập hay giải trí? Xác định mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn chọn được các tài liệu phù hợp và tập trung vào những kỹ năng cần thiết.
 • Lên kế hoạch hành động: Nếu chỉ xác định mà không có kế hoạch ôn tập thì bạn vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Hãy đặt bút xuống và lên kế hoạch ngay bây giờ để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh.
Lên kế hoạch học tiếng Anh ngay bây giờ

Lên kế hoạch học tiếng Anh ngay bây giờ

Một số lỗi người học hay gặp khi học nghe nói tiếng Anh

Khi tiếp cận với một ngôn ngữ mới thì chắc hẳn ai cũng đã từng mắc phải những lỗi này. Để có cách luyện nghe nói hiệu quả và diễn ra suôn sẻ, bạn có thể tham khảo thêm các lỗi dưới đây để tránh lặp lại lần nữa.

1. Nói tiếng Anh – dịch ra tiếng Việt

Tiếng Anh và tiếng Việt có những khác biệt đáng kể, đặc biệt về cấu trúc câu và ngữ pháp. Vì vậy, việc dịch từ trái sang phải và sắp xếp trật tự từ trong câu tiếng Anh theo cách dịch từ tiếng Việt sẽ mất nhiều thời gian và không thể hiểu hết được nội dung. Để hiểu và diễn đạt đúng ý nghĩa, chúng ta cần phải nắm vững cấu trúc câu và ngữ pháp tiếng Anh.

2. Nghe chính xác từng từ tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, vì vậy sẽ có nhiều chất giọng khác nhau. Điều này có thể làm cho việc dự đoán nội dung câu trở nên khó khăn. Vì vậy, mục tiêu ở đây là nghe và nói đủ để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả, không nhất thiết phải hiểu trọn vẹn câu.

Nếu bạn đang mới bắt đầu học tiếng Anh, mục tiêu ngắn hạn nên là cải thiện từng bước một. Bạn có thể tập trung vào việc hiểu được những từ và cấu trúc câu cơ bản, còn để đạt được mục tiêu dài hạn là nghe trọn vẹn câu thì bạn cần có kỹ năng nghe và nói ở mức khá trở lên.

3. Học nghe nói tiếng Anh chạy theo đám đông

Khái niệm “phương pháp luyện nghe tiếng Anh chắc chắn hiệu quả” là một khái niệm mang tính tương đối trong quá trình học tiếng Anh. Vì vậy, khi học tiếng Anh, bạn nên tìm kiếm và thử nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. 

Bạn có thể thử các phương pháp như luyện nghe qua video, podcast, học qua trò chuyện với người bản xứ hoặc tham gia các lớp học tiếng Anh bởi mỗi người sẽ có một cách tiếp cận ngôn ngữ khác nhau. 

Các nguồn tài liệu học nghe nói tiếng Anh miễn phí

Học tiếng Anh thì không thể thiếu các nguồn tài liệu miễn phí để đáp ứng cho việc học được hiệu quả hơn.

1. 100 bài luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh là một quá trình quan trọng trong việc học tiếng Anh. Để giúp cho việc luyện nghe tiếng Anh trở nên hiệu quả, một số tài liệu luyện nghe tiếng Anh đã được phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm thấy 100 bài luyện nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu trên Internet hoặc tại các trung tâm bạn đang theo học.

Một số nguồn cung cấp 100 bài luyện nghe tiếng Anh miễn phí bạn có thể tham khảo như: English Central, ESL Fast, English Listening Lesson Library Online (ELLLO), Listen a Minute, Randall’s ESL Cyber Listening Lab,…

Các bộ tài liệu này đều có độ khó tăng dần, từ dễ đến khó, giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách toàn diện.

Hãy tận dụng những nguồn tài liệu miễn phí

Hãy tận dụng những nguồn tài liệu miễn phí

2. File nghe tiếng Anh theo chủ đề

Để giúp bạn tự tin và thành công hơn trong việc giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh, chúng tôi đã đưa ra một số nguồn miễn phí chứa các file nghe theo chủ đề uy tín và có độ chính xác cao, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Nếu bạn muốn nghe các chủ đề về kinh tế thì The Economist và Marketplace là sự lựa chọn đúng đắn bởi hai trang web này đều cung cấp các file nghe về kinh tế, tài chính, chính trị và thị trường.
 • Nếu bạn đam mê du lịch thì nên chọn các file nghe Rick Steves’ Europe và The World Nomads Podcast để hiểu hơn về du lịch, văn hóa châu Âu và cuộc sống trên đường đi.
 • Nếu chủ đề Âm nhạc giúp bạn hứng thú trong việc học tiếng Anh hơn thì các file nghe tại NPR Music và Song Exploder sẽ bao gồm phỏng vấn buổi trình diễn của các nghệ sĩ, quá trình sáng tác và sản xuất các bài hát thịnh hành.

Trung tâm luyện nghe tiếng Anh nhanh nhất tại TPHCM

Bạn muốn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh? Hãy đến với Tiếng Mỹ Phản Xạ – trung tâm luyện nghe tiếng Anh hàng đầu tại TPHCM.

Với phương pháp độc đáo và hiệu quả, OUTEREF cam kết giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới sự hướng dẫn từ các giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, bạn sẽ được tiếp cận với các bài nghe tiếng Anh thực tế, từ dễ đến khó, giúp bạn trau dồi từ vựng, ngữ pháp và phát âm.

Tại OUTEREF, chúng tôi tạo ra một môi trường học tập thoải mái và thân thiện, giúp mọi người học tự tin và thoải mái thực hành nghe tiếng Anh. Ngoài việc tham gia vào các hoạt động giao tiếp, thảo luận nhóm, bạn còn được cung cấp các tài liệu học phong phú và đa dạng, bao gồm sách giáo trình, bài nghe, video, podcast và nhiều tài liệu học phụ khác để bạn có thể luyện nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Trung tâm luyện nghe tiếng Anh nhanh nhất tại TPHCM

Trung tâm luyện nghe tiếng Anh nhanh nhất tại TPHCM

Tóm lại, cách học nghe nói tiếng Anh nhanh nhất đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết với sự kết hợp các phương pháp học mới, công nghệ và các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc gì về các phương pháp học nghe nói tiếng Anh hay muốn tìm cho mình một trung tâm luyện nghe nói tiếng Anh nhanh, hiệu quả, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt hẹn với OUTEREF để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866897474