ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ

ENGLISH…… YES, I CAN.

Tất cả đều có thể. Ngay với bản thân mình, mình từng nghĩ rằng mình không thể học Tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.
Chắc học ngôn ngữ nước ngoài là do năng khiếu?
Chắc do mình không có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài nên không nói được?
Chắc do mình không nắm chắc ngữ pháp?
Chắc do mình thiếu vốn từ vựng?
Chắc…
Tất cả đều đúng nhưng chưa đủ. Theo cảm nhận cá nhân thì việc học Tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác cần phải biết phương pháp để học, và dám tự tin vận dụng vào cuộc sống, vào việc giao tiếp, học tập của mình.
Qua nhiều năm tiếp xúc với Tiếng Anh, dùng từ “tiếp xúc” thay vì “học” bởi lẽ những gì đã học có thể nói là một “mớ” rời rạc, không ứng dụng được. Mình chỉ có thể nói “Ừ thì vốn từ vựng cũng khá…Ừ thì các thì trong tiếng anh cũng biết rõ…Ừ thì làm trắc nghiệm cũng Ok…” Nhưng vấn đề là khi gặp người nước ngoài hay trong trường hợp cần sử dụng tiếng anh thì một ý tưởng hay một câu chào hỏi xã giao cũng không thể buột miệng mà thốt lên bởi chưa quen với việc “Phản xạ” Sau một “mớ” rối rắm thì mới ngớ người, “Ủa sao lúc đó mình không nói câu này ta”, “À mà câu hỏi dễ vậy sao mình không trả lời được”… Đây là kinh nghiệm cá nhân nhưng có lẽ cũng có nhiều người gặp những vướng mắc như mình.
Và có nhiều phương pháp học, nhiều trung tâm dạy tiếng Anh nhưng cách nào thì hợp với mình, trung tâm nào thì dạy hay, học phí phải chăng, học trung tâm nào thì tiện lợi và phù hợp với khung giờ của mình…? Nhiều câu hỏi được đặt ra và mãi vẫn chưa giao tiếp được tiếng Anh như mình mong muốn. Tự học hay học online ít kém chi phí, nhưng rất nhanh chán và không có động lực duy trì việc học. Cơ hội đến, mình được biết đến trường “Ngoại Ngữ Không Gian” – Một trung tâm Anh Ngữ dành cho mọi lứa tuổi. Mình tham gia khoá học đầu tiên và nơi đây mình thấy đáp ứng được những điều mình đang cần. Trường Ngoại Ngữ Không Gian với hơn 20 năm thành lập, vì thế chương trình dạy, phương pháp, nội dung được cải tiến thường xuyên đáp ứng được nhu cầu của nhiều học viên.
Như đã nói cần có một phương pháp học thích hợp để có thể nhớ từ vựng, có thể vận dụng và phản xạ đúng lúc. Chương trình học của trung tâm giúp nhớ từ vựng nhanh, luyện phản xạ và một điều mà mình thấy hay đó là môi trường học thân thiện. Thầy Cô thân thiện gần gũi, các học viên dù nhiều thành phần, nhiều độ tuổi nhưng luôn hoà đồng vui vẻ. Đây là một điều quan trọng bởi nó giúp mình cũng như các học viên khác “dám nói tiếng Anh”, hay nói cách khác là tự tin hơn trong việc luyện tập nghe và nói tiếng Anh. Chúng ta thường mang tư tưởng là sợ nói không hay, nói không đúng, sợ bạn cười, sợ người ta không hiểu và chữ sợ nằm ngay trong tâm trí ta làm ta không thể tiến bộ trong việc nghe nói tiếng Anh.
Chia sẻ nơi đây một vài kinh nghiệm về việc học tiếng Anh, ước mong nó sẽ động lực giúp ai đó tự tin rằng “Yes, I can.” Tôi có thể, bạn có thể và chúng ta có thể. Theo sự phát triển của xã hội và vấn đề hội nhập văn hoá thì việc học tiếng anh là điều rất cần thiết, khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì dễ dàng tìm được một công việc tốt, nhiều cơ hội việc làm, nhiều bạn bè quốc tế, hay ngay với chính bản thân mỗi người khi đọc được tiếng Anh, chúng ta có khả năng theo kịp sự phát triển của thời đại về công nghệ, về thông tin về kiến thức khoa học, bởi lẽ tất cả những thông tin mới, những phát minh, những nghiên cứu khoa học hay những tài liệu chuyên ngành hay đều được xuất bản bằng tiếng Anh đầu tiên. Nếu không đọc, không hiểu được chúng ta chờ đến khi có bản dịch tiếng Việt thì chúng ta đã xuất phát sau thời đại.
“Không tiến ắt sẽ lùi” hay đúng hơn khi ta đứng yên ta đã là người bị bỏ lại phía sau. Học tiếng Anh cần có phương pháp phù hợp, cần phản ứng nhanh nhạy để có được sự tự tin để giao tiếp. Và Phương Pháp Phản Xạ tại trường Ngoại Ngữ Không Gian sẽ giúp bạn cũng như đã từng giúp tôi trong việc học Tiếng Anh. Và tất nhiên câu trả lời cho việc nghe nói Tiếng Anh sẽ là:
Yes, I can…You can…and We can.

Học viên: Nguyễn Thị Như Ngọc – OS172019

Đặt hẹn với OUTEREF để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866897474