ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ

MÁI TRƯỜNG THÂN YÊU OLS

Được sinh ra vào ngày 10/05/1978 và lớn lên tại vùng đất cày lên sỏi đá – Quảng Ngãi quê hương tôi. Thời đó, 70% học sinh ở miền Bắc chọn tiếng Nga. Kế tiếp là tiếng Trung và tiếng Pháp. Tiếng Anh chỉ bắt đầu phổ biến từ những năm 1980 khi Việt Nam tiến hành cải cách kinh tế. Mặc dù năm 1982, tiếng Anh trở thành một môn học bắt buộc ở cấp trung học phổ thông, nhưng kể từ sau khi Việt Nam thực hiện chính sách mở cửa những năm 90, tiếng Anh mới nhanh chóng trở thành ngoại ngữ thay thế tiếng Nga vốn trước đó được giảng dạy phổ biến ở khắp các trường học, vì liên quan đến sự sụp đổ và tan rã của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và các nước Đông Âu trong cuối thập niên 80.

Nói vậy để biết rằng, suốt thời gian học phổ thông tại vùng sâu vùng xa… nhiều người Việt Nam cũng như tôi không có cơ hội được học tiếng Anh. Cuối năm 1993, tôi phải theo Cha vào Bà Rịa Vũng Tàu để lập nghiệp, mãi đến tháng 9/1999 mới được lên Sài Gòn đi học và làm việc cho đến ngày nay. Năm 2000 tôi mới được tiếp xúc với tiếng Anh – một ngôn ngữ xa lạ mà trước đó mình chưa hề biết gì về nó.

Nói thật lúc đó tôi chỉ học tiếng Anh cho vui “cưỡi ngựa xem hoa” vậy thôi, chứ không quan tâm nhiều, phần lớn những trường học và trung tâm ngoại ngữ cũng ít chú trọng đến chất lượng, phương pháp dạy và học cũng không thu hút, thiếu giáo viên giỏi, phần vì thiếu người cố vấn giúp mình có định hướng rõ ràng, hơn nữa tài chánh quá giới hạn,… nên con đường học biết tiếng Anh xa vời vợi đối với những người ở quê lên thành phố như mình.

Phải chi, có ai đó giới thiệu và tận tình tư vấn cho mình biết về Trường Ngoại Ngữ Không Gian (OLS), được thành lập năm 1996, nổi tiếng với “Phương Pháp Phản Xạ tạo kết quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất" thì có lẽ mình đã đầu tư vào việc học tiếng Anh tại OLS và như thế mình đã thành công từ lâu lắm rồi!

Thời gian thấm thoát trôi qua, cuối năm 2005 tôi cũng không hiểu tại sao lại thi đậu được Cử nhân Ngôn Ngữ Anh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhưng chỉ học được 2 năm vì từ 2006-2008 tôi phải tập trung theo học Thạc sĩ mục vụ (M.A), trước đó mình đã học Cao đẳng mục vụ và Cử nhân Thần học (B.Th) từ năm 2001-2006 rồi.

Bạn thử nghĩ xem, một người có văn bằng Cử nhân và Thạc sĩ… mà tiếng Anh ở mức độ bình thường thì khó chịu lắm! Trong bối cảnh kinh tế và nền giáo dục của Việt Nam, không chỉ có riêng mình, mà nhiều người cũng không giỏi ngoại ngữ như vậy! Cho nên tôi quyết định đầu tư học và nghiên cứu về tiếng Anh – một ngôn ngữ German Tây, được nói từ thời Trung cổ tại Anh và ngày nay được phổ biến toàn cầu. Thời cận đại vào thế kỷ XV với sự xuất hiện của máy in và Kinh Thánh – quyển sách có giá trị nhất thế giới được in đầu tiên… Với sự ảnh hưởng của Đế quốc Anh, tiếng Anh được lan rộng ra toàn thế giới trong thời gian từ thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XX… Qua tất cả các loại truyền thông in ấn và điện tử, hơn nữa sự dấy lên của Hoa Kỳ như một siêu cường quốc, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ dẫn đầu trong giao tiếp quốc tế, cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, của Liên minh Châu Âu, của nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc học biết và sử dụng tiếng Anh trong công việc và để có được tương lai tươi sáng hơn, sau khi tìm hiểu nhiều trung tâm ngoại ngữ, đến năm 2009 tôi mới đặt chân bước vào Trường Ngoại Ngữ Không Gian. Tôi đến Trường này không chỉ để học tiếng Anh mà còn để nghiên cứu tại sao OLS lại thành công như thế!

Từ 1 cơ sở đầu tiên trên đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh với số lượng học viên khoảng 50 học viên, nhưng hiện nay Ngoại Ngữ Không Gian đã có 20 cơ sở với số lượng học viên đang theo học hơn 10.000 người và hàng trăm ngàn học viên đã theo học và đang làm việc nhiều nơi tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Để biết rõ về OLS, tôi muốn học từ đầu với lớp 1.000 đến lớp 9.000 và mỗi lớp tôi học 2 lần, kéo dài từ năm cuối 2009 đến năm giữa 2014 mới hoàn tất, vì tôi phải tập trung nghiên cứu và viết luận án Tiến sĩ, và công việc của tôi phải thường đi công tác trong và ngoài nước nên tạm nghỉ và cứ như thế cho đến khi học xong chương trình của OLS.

Vì tôi là một học viên khác biệt: học trong thời gian lâu nhất, tạm nghỉ và học đi học lại nhiều nhất, chuyển đi nhiều chi nhánh nhất, làm khổ giáo viên và nhân viên của Trường nhiều nhất, đôi lúc cố tình tạo ra những tình huống không giống ai để thử thách họ nữa! Nhưng sau đó mình cảm thấy có lỗi với Thầy Cô và các bạn nhân viên nên sẵn đây nếu tôi có làm buồn phiền ai thì hãy nhận nơi tôi một lời xin lỗi. Chân thành cảm ơn Ban Giám Đốc, Quý Thầy Cô & CBCNV của Trường đã yêu thương và giúp đỡ tận tình cho tôi.

Sau 2 năm tiếp xúc thực tế với Trường OLS như một chuyên gia về giáo dục, tôi khám phá ra nhiều điều rất quan trọng và hữu ích trong hành trình chinh phục tiếng Anh, nghiên cứu phương pháp dạy và học ngôn ngữ Anh cũng như cách thức Ngoại Ngữ Không Gian tồn tại và phát triển vững mạnh trong thương trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Thứ nhất, Trường OLS có một Ban Giám Đốc tuyệt vời, họ có tầm nhìn, sứ mạng và hướng đi rất cụ thể như lời Thầy Nguyễn Đức Dũng, hiệu trưởng Ngoại Ngữ Không Gian cho biết: “Ngoại Ngữ Không Gian chọn tiêu chí chất lượng và hiệu quả rõ ràng trong thời gian ngắn nhất để đáp ứng nhu cầu của người học làm sao có thể luôn tự tin giao tiếp đúng, chính xác và tự nhiên trong quỹ thời gian ngắn nhất để có thể thành công trong môi trường sử dụng Anh Ngữ hay định cư, công tác và du học ở nước ngoài.”

Kế tiếp, họ có Phương Pháp Phản Xạ sẽ luôn là chìa khóa giúp người học dễ dàng mở cánh cửa để bay xa hơn và cao hơn đến bến bờ thành công và hạnh phúc mà ở đó Anh Ngữ là ngôn ngữ giao tiếp ưu việt và phổ biến nhất trên khắp thế giới. Bản thân tôi cũng tự tin hơn để có thể giao tiếp được tiếng Anh với nhiều người.

Thêm vào đó, Trường OLS đã tuyển dụng những giáo viên đã tốt nghiệp đại học hoặc trên đại học và phải qua kì thi tuyển chọn giáo viên gắt gao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên trong quá trình học Anh Ngữ. Ngoài ra, hằng năm Ngoại Ngữ Không Gian thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện nâng cao khả năng Anh Ngữ, kỹ năng chuyên môn, giáo pháp và những kỹ năng cần thiết để hỗ trợ giáo viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn đến mức tối đa và sau mỗi khóa huấn luyện tất cả giáo viên đều phải trải qua kì thi đánh giá chuyên môn của Ban Giám Hiệu sau mỗi đợt huấn luyện qua đó có một đội ngũ giáo viên chuyên môn cao để có thể giảng dạy trong môi trường chuyên nghiệp.

Một điều rất quan trọng nữa là, Trường OLS đã tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ công nhân viên làm việc ở đây không chỉ có kiến thức, kinh nghiệm, thân thiện, quan tâm đến từng học viên, mà họ rất kiên nhẫn và cưu mang cho học viên của mình bằng tình thương và đây chính là nền tảng căn bản nhất để họ được thành công như ý.  Họ đã làm theo lời dạy của quyển sách được công nhận có giá trị nhất thế giới: Tình yêu thương trường tồn bất diệt – Tình yêu thương còn lại đến đời đời.

Hơn thế nữa, Ngoại Ngữ Không Gian đã lấy học viên làm trung tâm nên mặc dầu học phí tương đối cao, nhưng chương trình được thiết kế rất bài bản và nghiêm túc: mỗi ngày học viên được đến Trường, về nhà phải làm bài tập đầy đủ mới được học tiếp tục, được Quý Thầy Cô và CBCNV giúp đỡ và chăm sóc tận tình, luôn động viên, khích lệ, dạy bù nếu thiếu bài, dạy kèm nếu học viên yếu,… Với tất cả tâm tình đó, mọi người đến đây trải nghiệm được cảm giác như ngôi nhà thứ 2 của mình và dưới mái Trường thân yêu OLS, hàng ngàn học viên được tiếp đón nồng nhiệt và quan tâm đúng mức, với phương pháp phản xạ và học trình có hệ thống từ căn bản đến nâng cao, hầu hết các học viên ra Trường nhưng vẫn nhớ về mái ấm Trường xưa vì có nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên.

Ngoài ra, Trường OLS cũng có những lớp học ngoại khoá, câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần, và chương trình trong dịp hè rất hữu ích cho học viên. Nhất là mùa hè năm nay, Nhà Trường đã mở 2 khoá học đặc biệt: Family & Society. Có rất nhiều học viên đăng ký theo học và ngày 14/7/2018 vừa rồi, Trường đã tổ chức kỳ trại thật tuyệt vời tại Resort Hodota – Thắng Hải, Hàm Tân, Bình Thuận. Với khoảng 200 học viên và Ban Giám Đốc, đội ngũ giáo viên và CBCNV hùng hậu trực tiếp tham dự. Chương trình thật hấp dẫn với các tiết mục phong phú, đầy ý nghĩa được diễn ra gần bờ biển lãng mạn nên các trại sinh nhiệt tình tham gia các trò chơi đến nỗi quên đi mệt mõi dưới bầu trời lúc nắng lúc mưa, thời tiết chan hoà trong không gian rộng lớn với đầy ắp tiếng cười của một đại gia đình OLS mang đậm tính nhân văn và tình thân ái, trong bửa ăn trưa nhiều tiếng hô vang vui như ngày hội trong không khí ấm áp và tưng bừng của ngày ra Trường.

Với tất cả những ưu điểm tuyệt vời mà người viết đã nêu trên, Ngoại Ngữ Không Gian đã trở thành một nơi đào tạo Anh Ngữ chuyên nghiệp với qui mô lớn tại TP. Hồ Chí Minh và tương lai mở ra các tỉnh, thành khác. Mái Trường thân yêu OLS đã trở thành địa chỉ đáng tin tưởng để những người có nhu cầu học tiếng Anh giới thiệu cho nhau mỗi khi được hỏi đến một địa điểm tin cậy để đầu tư cho việc học có kết quả rõ ràng trong thời gian ngắn nhất. Tôi tin rằng việc học tiếng Anh chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi bạn chọn đúng nơi và học đúng phương pháp. Nếu đã quyết tâm học tiếng Anh, hãy tìm hiểu cẩn thận để việc học đạt kết quả tốt nhất vì mỗi một lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn.

HỌC VIÊN BÙI VĂN CƯỜNG

Địa chỉ: 81/21 Hoàng Hoa Thám, Q.Tân Binh

ĐT: 0931909500

Đặt hẹn với OUTEREF để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866897474