ĐỘC QUYỀN SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ

NIỀM VUI NHÂN ĐÔI

Tâm trạng của tôi đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Không Gian để học vừa là trách nhiệm vừa là bổn phận bởi vì tuổi đã đi vào “xế chiều”, bao nhiêu lo lắng và muôn vàn khó khăn chen lẫn trong tâm trí tôi, tôi đặt ra cho tôi không biết bao nhiêu câu hỏi. Các bạn ơi, đó chỉ là những suy nghĩ của tôi khi tôi chưa trực tiếp gặp gỡ, nhưng các bạn biết chuyện gì đã xảy đến cho tôi không? Tôi nhớ rất rõ: 4h00 sáng thứ bảy ngày 04/08/2018, tôi từ giã xứ sở hoa Mai Anh Đào xuống Sài Gòn, vào buổi chiều cùng ngày lúc 14h30 với cái nắng nóng của đất Sài Gòn làm tôi say mệt vì chưa quen. Tôi đến Trung tâm để thi xếp lớp, tôi như vỡ òa ra khi gặp gỡ quý Thầy Cô giáo nơi đây.Trên khuôn mặt các Giảng viên là nụ cười thân thiện, dễ thương. Bên cạnh đó, quý Thầy cô còn rất nhiệt tình, gần gũi, năng động và đầy tràn sức sống, tất cả điều đó đã đánh tan những lo lắng và mệt nhọc trong tôi. Niềm vui và ấn tượng ban đầu mà tôi cảm nhận được chính là ngọn lửa đầy nhiệt huyết của Quý Thầy Cô. Ngọn lửa này đã lan truyền đến tôi, khích lệ tôi và tôi cảm thấy sẵn sàng và hứng thú để đi học.

Sáng thứ hai tôi háo hức đến trường với niềm vui vẫn đong đầy trong tâm hồn.Ngày khai giảng, lớp tôi có 9 học viên, bạn nhỏ nhất sinh năm 2000, chỉ có tôi là “u gần hết 60”. Thầy Cô chủ nhiệm lớp tôi thật tuyệt vời với giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng nhưng mạnh mẽ thu hút học viên và đầy thuyết phục. Đồng thời, chúng tôi cũng được đội ngũ Thầy Cô giáo trẻ tại Trung tâm tận tình, kiên nhẫn với học viên và giảng dạy có phương pháp khoa học.

Niềm vui nối tiếp niềm vui,với 3 tuần cho lớp học Phản xạ 1000 – một khoảng thời gian quá ngắn, nhưng đủ để tôi tự tin hơn. Tôi được tin Trung Tâm Ngoại Ngữ Không Gian tổ chức đi dã ngoại thực hành giao tiếp phản xạ với chủ đề : “ Ẩm Thực Việt” tại khu du lịch Bến Xưa, qui tụ 20 trường ở địa điểm khác nhau trong TP HCM, có  khoảng 600 học viên đi dã ngoại. Mặc dù trình độ chúng tôi chênh lệch khác nhau từ lớp 1000 đến lớp 9000 nhưng tôi thật vui, hạnh phúc và cảm thấy may mắn vì được tham gia cuộc dã ngoại này.

Đến hẹn, đầu tiên chúng tôi tập trung ở trường Ngoại ngữ Không Gian cơ sở 11 đường Quang Trung. Thầy Cô giáo mời chúng tôi vào phòng để ăn sáng, sau đó Thầy Cô phổ biến nội qui và hướng dẫn cách chơi. Bắt đầu khởi hành, đoàn chúng tôi chụp hình chung, mỗi người tạo dáng cho đoàn của mình thêm phấn khởi và tự tin. Sau đó, đoàn chúng tôi đến địa điểm đã hẹn ở Khu du lịch Bến Xưa cùng gặp gỡ 14 trường. Học viên chúng tôi có chung một màu áo (áo màu vàng có xen màu đỏ), còn đồng phục của Quý Thầy Cô là áo màu đỏ. Mỗi đoàn chia theo màu cờ vải gồm có 5 đội: màu đỏ, xanh biển, xanh lá cây, cam và hồng.Chúng tôi chỉ nhận ra nhau qua những màu băng vải này.

Khi chúng tôi đang thích thú la hò chụp hình thì từ xa tôi nghe tiếng âm thanh nhộn nhịp và sau đó một giọng nói hào hùng, mạnh mẽ mời gọi chúng tôi  chạy đến trước sân khấu tập trung để chuẩn bị khai mạc ngày hội “ Ẩm Thực Việt”. Lễ khai mạc thật trang trọng, nghiêm túc và sâu lắng, đi vào lòng người. Đặc biệt, tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng với giọng nói rất ấm áp và truyền cảm của Thầy cô MC giới thiệu chương trình. Sau đó, chúng tôi lại được nghe những giọng hát thật hay, được chiêm ngưỡng những điệu nhảy múa của Quý Thầy Cô và một số bạn học viên rất đẹp và điêu luyện.

Mỗi đội chúng tôi trải qua 5 chặng đường thử thách cùng đầy cam go với các trò chơi. Chúng tôi đi theo lộ trình chơi đã được phân công, tùy theo trò chơi ở mỗi trạm cho lớp 3000 hay 5000…Các đội lần lượt đến các trạm nếu vượt qua và giải mã được: đọc một câu, dãy số hoặc tìm hình ảnh bằng tiếng Anh, sau đó sẽ có giấy thông hành để qua trạm khác cho đến hết 5 trạm.

Sau đó chúng tôi ăn trưa, một bữa ăn ngon tuyệt với các món ăn đậm đà “Ẩm Thực Việt”.Trong bữa ăn chúng tôi cũng vẫn luyện ngôn ngữ Anh và được học một vài câu tiếng Nhật. Bên cạnh đó, qua những trò chơi nho nhỏ đầy niềm vui các học viên chúng tôi cũng được nhận những món quà lưu niệm thật dễ thương từ Ban tổ chức.

Buổi chiều chúng tôi tiếp tục các trò chơi,mặc dù các Thầy trưởng nhóm đã thấm mệt nhưng tất cả chúng tôi vẫn hăng hái say mê lăn những trái bóng khổng lồ để về đích. Thời gian trôi qua thật nhanh và ngày dã ngoại đã kết thúc thật tốt đẹp trong niềm vui.

Tôi chân thành cảm ơn Ban Giám Đốc cùng quý Thầy Cô Trường Ngoại Ngữ Không Gian  đã tổ chức cho học viên chúng tôi có được một ngày dã ngoại thật ý nghĩa và bổ ích. Mặc dù qui tụ 600 học viên trong 15 cơ sở khác nhau và đây là lần đầu tiên gặp nhau nhưng chúng tôi cảm thấy thật thân thiết và gần gũi, tất cả đã tạo nên một bầu không khí thân thiện và đầy yêu thương.  Không chỉ thế, nơi môi trường này tôi nhận được tình cảm chân thành nhất giữa mọi người với nhau, sao mà đẹp và ấm áp đến thế! Tôi đã nhìn thấy trên khuôn mặt mỗi học viên tuy mệt với cái nắng nóng nhưng vẫn hô vang thật to những khẩu hiệu của đội mình, họ đã rất sẵn sàng và vui chơi hết mình.

Tôi thực sự ngưỡng mộ họ, một đội ngũ Giảng viên có nhiều kinh nghiệm, sáng tạo, trẻ trung và năng động. Bên cạnh đó, tôi cũng cảm nhận được tinh thần trách nhiệm và trái tim đầy nhiệt huyết bền bỉ của quý Thầy Cô, luôn yêu thương và tôn trọng các học viên. Tuy số học viên tham dự buổi dã ngoại rất đông nhưng Quí vị đã chuẩn bị thật chu đáo, tổ chức qui mô và khoa học. Tất cả đã để lại trong tôi một dấu ấn khó phai.“ Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc tàn”, chúng tôi chia tay nhau trong bùi ngùi và lưu luyến, vẫn còn đọng lại trong tôi từng khuôn mặt của tất cả mọi người!

Đặc biệt tôi cảm ơn Thầy, Cô ở cơ sở 12 Phan Văn Trị đã tận tình hướng dẫn tôi trong thời gian qua. Cảm ơn các chị nhân viên hành chính đã động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình học tập. Ở nơi này, điều tôi nhận được không chỉ là kiến thức mà hơn nữa còn là những người bạn, người thầy, người cô – những mối quan hệ, những tình cảm thật đáng trân quý.

Các bạn ơi, hãy chọn Trung tâm Ngoại Ngữ Không Gian- đây thật sự là một môi trường tốt nhất để bạn tin tưởng và lựa chọn để học ngôn ngữ thứ hai bạn nhé.Đừng chần chừ gì nữa, hãy đến mà xem!

Đây là một số hình ảnh …

HV: TRẦN THỊ DUNG-2013

TRƯỜNG NGOẠI NGỮ KHÔNG GIAN CƠ SỞ 12

Đặt hẹn với OUTEREF để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866897474